TEN Asia will be holding the ‘TEN Asia K-Pop Global TOP TEN Awards’

 

Entertainment Media Han Kyung-ten Asia sẽ tổ chức ‘TEN Asia K-Pop Global Top Ten Awards’, sẽ chọn ra thần tượng xuất sắc nhất bằng cách bình chọn trực tuyến và di động của người hâm mộ Kpop tại 10 quốc gia châu Á.

Kỷ niệm đúng 10 năm ra mắt Ten Asia, giải thưởng “Global Top Ten Awards’ được tổ chức lần đầu tiên trong năm nay tuyển chọn được đội xuất sắc nhất thông qua bình chọn từ người hâm mộ của 10 quốc gia Châu Á là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines. Việc bỏ phiếu dựa trên 20 đội giành giải thưởng được lựa chọn từ nhiều bảng xếp hạng âm nhạc và doanh số âm nhạc. Nhóm ứng cử viên được chọn bằng dữ liệu từ những người hâm mộ được tổng hợp trên trang web xếp hạng thần tượng Idol Champ do MBC Plus và Neowiz phối hợp điều hành.

Đặc trưng lớn nhất của ‘Giải thưởng Top Ten toàn cầu’ là tất cả các hoạt động như: bỏ phiếu, kiểm phiếu và trao giải thường đều được tiến hành qua online trực tuyến . Bất kể fan hâm mộ của Kpop từ 10 nước đều có quyền bỏ phiếu thông qua website được công bố. Quyền bỏ phiếu được miễn phí khi tham gia đăng nhập làm hôi viên của website chính thức Global Top Ten Awards.
Cuộc bỏ phiếu sơ bộ sẽ được tiến hành từ ngày 17 đến ngày 30. Xác định IP riêng biệt theo mỗi quốc gia (Internet Protocol – giao thức internet) và chọn ra nhóm hàng đầu ở mỗi quốc gia đó. Bỏ phiếu chung kết để tìm ra đội đứng đầu từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 13 tháng 1 năm sau và công bố người chiến thắng vào ngày 21 tháng sau.

Người chiến thắng trong vòng chung kết sẽ được trao giải “Thần tượng của năm”, danh hiệu cao nhất của đội hàng đầu. Vị trí đầu tiên trong nhóm bỏ phiếu sơ bộ của mỗi quốc gia được trao “giải thưởng xuất sắc của quốc gia”. Nếu một đội chiếm vị trí đầu tiên ở một số quốc gia, giải thưởng sẽ được trao trùng lặp.
Việc trao thưởng sẽ tiến hành để phù hợp với các nhóm idol. Trên trang web chính thức và trên nền tảng di động, bạn có thể xem các cảnh quay về giải thưởng cúp, lời chứng thực của các thành viên và ghi chú đặc biệt cho người hâm mộ. Nhóm giành giải thưởng cũng sẽ nói về các hoạt động gần đây, kế hoạch cho năm mới và nhận xét về giải thưởng thông qua cuộc phỏng vấn với Ten Asia và TV Ten.

Phiếu bình chọn được miễn phí cho bất kì ai muốn tham gia. Truy cập trang web chính thức của ‘Global Top Ten Awards’ (tenasia.musicawards.co.kr) và chọn ‘Tham gia bầu chọn’. “Ten Ten Awards” được tài trợ bởi Neowiz, Jintin Site và GCGL.