-ở Hàn Quốc hiện đang diễn ra cuộc thi giữa NU’EST vs WANNA ONE.

On a contest with NU’EST vs WANNA ONE in Korea

Số phiếu bầu tích lũy của ‘TEN Asia K-Pop Global TOP TEN Awards’ đã vượt quá 200.000.

‘Global Top Ten Awards’ là sự kiện để chọn ra đội tốt nhất bằng cách bỏ phiếu trực tuyến và di động dành cho người hâm mộ Kpop đến từ 10 quốc gia châu Á bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Indonesia.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập “Ten Asia”, sự kiện năm nay được tổ chức vào ngày 17 trong vòng sơ khảo để chọn ra 20 đội từ danh sách các ứng cử viên tốt nhất được chọn từ danh sách các bảng xếp hạng âm thanh và có doanh thu kỷ lục.

Vào ngày thứ 10 của cuộc bỏ phiếu, số phiếu tích lũy vào sáng ngày 26 là 205.274. Người hâm mộ ở Hàn Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất với 94.915 (46%), tiếp theo là người hâm mộ Indonesia, Philippines và Thái Lan.

Tại địa điểm bỏ phiếu ở Hàn Quốc, nhóm NU’EST và nhóm WANNA ONE đang cạnh tranh quyết liệt để giành vị trí Best Idol. Vào ngày 26 nhóm NU’EST giành vị trí đứng đầu với tỷ lệ phiếu bầu là 35,61%. Nhóm WANNA ONE đã giành được tỷ lệ phiếu bầu là 34,22% vẫn đang đuổi theo sát sao với nhóm NU’EST.

BTS là nhóm nhạc đã càn quét hàng loạt giải thưởng tại các lễ trao giải ở Hàn Quốc trong 1 năm vừa qua và đang dẫn đầu tại hai nước là Indonesia và Việt Nam.

Cuộc bỏ phiếu sơ bộ cho “Global TOP TEN Awards” sẽ kết thúc vào ngày 30. Tiến hành bình chọn cho các nhóm hạng thứ nhất ở mỗi quốc gia bắt đầu từ ngày 31 đến ngày 13 tháng 1 năm sau, người giành chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 21 tháng sau.

Người chiến thắng trong vòng chung kết sẽ được trao giải “Thần tượng của năm”, danh hiệu cao nhất của đội hàng đầu. Vị trí đầu tiên trong nhóm bỏ phiếu vòng loại của mỗi quốc gia được trao “giải thưởng nổi tiếng quốc gia”. Nếu một đội chiếm vị trí đầu tiên ở một số quốc gia, sẽ được trao giải cùng nhau. Các giải thưởng được trao giải trực tuyến theo lịch trình của từng đội thần tượng.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia bình chọn miễn phí bằng cách truy cập vào trang web chính thức của ‘Global Top Ten Awards’ (tenasia.musicawards.co.kr).