(Clockwise from top left) BTS, Wanna One, GOT7, GFRIEND / Photo = TEN Asia DB

Cuộc bình chọn vòng sơ khảo cho TEN Asia K-Pop Global TOP TEN Awards’(TEN Asia K-Pop Global TOP TEN Awards)”, dành cho người hâm mộ Kpop đến từ 10 quốc gia châu Á lựa chọn đã kết thúc vào ngày 30.  8 nhóm đã vượt qua vòng sơ khảo sẽ cạnh tranh nhau để trở thành nhóm tốt nhất châu Á thông qua cuộc bỏ phiếu kéo dài hai tuần kể từ hôm nay (ngày 31).

‘Global TOP TEN Awards’ là một sự kiện mà người hâm mộ Kpop từ 10 quốc gia châu Á được tiến hành bình chọn trực tuyến và trên di động để tìm ra nhóm nổi tiếng nhất. Tổng số phiếu bầu trong vòng sơ khảo của cuộc thi từ ngày 17 đến ngày 30 là 415.553.

Hàn Quốc là nước dẫn đầu về số lượng phiếu bầu chọn, trong đó nhóm Wanna One đã giành được vị trí đầu tiên với 41,98% số phiếu. Wanna One luôn là nhóm đứng thứ hai trong vòng sơ khảo, tuy nhiên chỉ trước ngày kết thúc vòng sơ khảo đã bất ngờ lội ngược dòng vượt lên thành nhóm dẫn đầu.

GOT7 bước vào trận chung kết với số phiếu bầu cao nhất tại một địa điểm bỏ phiếu. Tại Thái Lan đã ghi nhận GOT7 là nhóm đã đạt được 85,84% số phiếu bầu, hoàn toàn áp đảo và bỏ xa nhóm xếp vị trí thứ 2 tại điểm bỏ phiếu này.

Cũng có những nhóm chiếm vị trí hàng đầu ở hai quốc gia. Các nhóm đều giành được số lượng phiếu bầu nhiều nhất như BTS ở Indonesia và Việt Nam, GFRIEND ở Trung Quốc và Singapore. GFRIEND là nhóm nữ duy nhất trong 8 nhóm vào vòng chung kết.

SHINee là nhóm nhạc đã ra mắt được 10 năm và Super Junior là nhóm nhạc được mệnh danh “Nhóm dẫn đầu Hanryu”, cũng lần lượt xếp thứ nhất tại Nhật Bản và Đài Loan. INFINITE là nhóm đã phát hành album thứ 3 vào đầu năm nay cũng đã giành được nhiều phiếu bầu nhất ở Malaysia và hoàn toàn có đủ điều kiện thể vào vòng chung kết.

Vòng chung kết của ‘Global TOP TEN Awards’ sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 1. Đội xếp hạng cao nhất sẽ được vinh danh ‘Thần tượng của năm’.

Sau đây là những nhóm được nhận giải theo quốc gia của “TEN Asia K-Pop Global TOP TEN Awards”.

▲Hàn Quốc = Wanna One

▲Trung Quốc • Singapore = GFRIEND

▲Nhật Bản = SHINee

▲Đài Loan = Super Junior

▲Malaysia = INFINITE

▲Việt Nam • Indonesia = BTS

▲Thái Lan=GOT7

▲Philippines =BTOB